Fit Corner

เข้าใจอาการปวด เพื่อรักษา และป้องกัน
อาการ ตึง ปวด เมื่อยล้า จากการออกกำลังกาย ถือเป็นเรื่องปกติที่คนที่ออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬาต้องเจอ อาการปวดนี้สามารถบรรเทาได้ด้วยการอบอุ่นร่างกายให้พร้อม พักผ่อนอย่างเพียงพอ หรือนวดผ่อนคลายเพื่อลดอาการ เชื่อว่าคนที่ออกกำลังกาย และเล่นกีฬา ทุกคนต้องเคยเจอ หรือ เคยชินกับอาการปวด-เมื่อย จากการออกกำลังกายแทบทั้งสิ้น จนมีคำคมคุ้นหูที่ว่า no pain no
Read more.
6 คำเตือนจากหมอ ห้ามซื้อยากินเอง
เวลาเรามีอาการเจ็บป่วยไม่สบาย อาจจะมีบางครั้งที่เรารู้สึกว่าไม่สะดวกที่จะไปรับการตรวจ เปิดอ่านในอินเตอร์เน็ตแล้วซื้อยากินเองก็ได้ แต่เราควรทำแบบนั้นจริงๆ หรือ วันนี้เราจะขอนำเสนอ 6 อันตรายที่เกิดขึ้นได้จากการซื้อยารับประทานเองกันครับ 1.วินิจฉัยไม่ถูกต้อง การวินิจฉัยโรค จะต้องอาศัยประวัติ การตรวจร่างกาย และอาจจะมีการตรวจพิเศษอื่นๆ เพิ่มเติม ในกรณีที่เราวินิจฉัยตัวเราเอง เราก็จะรู้เพียงแต่ประวัติ ทำให้ข้อมูลที่จะนำไปสู่การวินิจฉัยนั้นไม่เพียงพอ ซึ่งเมื่อการวินิจฉัยไม่ถูกตั้งแต่แรกแล้ว การรักษาก็จะผิดและเกิดอันตรายขึ้นได้ 2.กินยาไม่ครบ
Read more.
ลดหุ่นด้วย Cardio Dance โดยสาวเบเบ้
ใครกำลังเบื่อการออกกำลังกายมั่งครับ ถ้าใครกำลังเบื่อเพราะว่ามันไม่สนุกล่ะก็ เรามีวิธีการออกกำลังกายแบบสนุกๆ ไม่น่าเบื่อมาแนะนำกัน รับรองได้เหงื่อ แถมได้สนุกไปพร้อมๆกัน ถ้าอยากรู้ว่าจะสนุกขนาดไหนไปชมคลิปนี้ได้เลยครับ Cardio Dance by Bebe FacebookTwitterGoogle+Line
Read more.
ไอเดียเด็ดของขวัญวันแม่ สุขใจทั้งผู้ให้ ผู้รับ
ทุกเดือนสิงหาคมของทุกปีลูกๆทุกคนคงรู้ดีถึงความสำคัญของเดือนนี้นั่นคือเดือนแห่งวันแม่ ทุกๆวันที่ 12 สิงหาคมบรรยากาศล้วนตลบอบอวลไปด้วยความรัก ความอบอุ่นของบรรดาแม่ ลูกทั้งหลาย จริงอยู่ที่ลูกทุกคนต่างก็รักแม่ในทุกวันอยู่แล้ว แต่ความรักนั้นจะยิ่งพิเศษขึ้นในวันที่ 12 สิงหาคม และเพื่อเพิ่มความพิเศษให้กับวันแม่แห่งชาตินี้สุขภาพดีดอทคอมก็ได้รวบรวมเอาของขวัญสุดพิเศษสำหรับคุณลูกๆทั้งหลายที่จะหาไปมอบให้คุณแม่ ซึ่งการันตีความประทับใจอย่างแน่นอน   1.พวงมาลัยสวยๆ 1 ช่อ สำหรับผู้เป็นแม่แล้วของขวัญจากลูกไม่จำเป็นต้องมีราคาแพง ขอเพียงเป็นสิ่งที่ลูกมอบให้ก็สร้างความปลื้มปริ่มในหัวใจมากพอแล้ว 2.การ์ดอวยพรแบบ DIY
Read more.
กินดี อยู่ดี ไม่มีอ้วน
เรื่องอ้วนกับสาวๆช่างเป็นของที่ไม่อยากจะอยู่ร่วมโลกกันเลยด้วยซ้ำ ถ้าเป็นหนังจีนคงต้องบอกว่า ฟ้าส่งผู้หญิงมา ใยต้องส่งไขมันมาด้วยยยย แต่เดี๋ยวก่อนอย่าเพิ่งตีโพยตีพายไปมันไม่ได้เลวร้าย หรือหลีกเลี่ยงไม่ได้ขนาดนั้น และการป้องกันความอ้วนได้ดีที่สุดก็คือการปรับพฤติกรรมการกินของเรานี่แหละ เพราะสาเหตุของความอ้วนก็คือการที่เรากินอาหารที่มีปริมาณพลังงานมากกว่าความสามารถที่ร่างกายจะเผาผลาญได้ในแต่ละวัน ทำให้ร่างกายนำพลังงานเหล่านั้นไปสะสมในรูปของไขมัน ด้วยเหตุนี้แค่เราควบคุมตัวเองให้กินอาหารให้น้อยหรือพอดีกับที่ร่างกายจะเผาผลาญได้ในแต่ละวันเราก็จะไม่อ้วนแล้ว แต่ก็มีหลายคนเข้าใจผิดตีความไปว่าการลดน้ำหนักคือต้องอดอาหาร อันนี้บอกไว้เลยนะครับว่าเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ผิดวิธีมากๆเพราะอาจจะทำให้ร่างกายเกิดภาวะขนาดสารอาหารได้ ก็อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าเรายังกินได้ แค่กินให้น้อยกว่าที่ร่างกายจะเผาผลาญ และถ้าเผลอตัวเผลอปากกินมากไปแล้วก็ต้องไปเบิร์นออกเอานะครับ จะวิ่ง จะปั่นจักรยาน จะว่ายน้ำก็ตามสะดวกเลย แต่ถ้ารู้สึกว่าฉันไม่ได้เกิดมาเพื่อออกกำลังกายเลย อยากกินแล้วนอนโง่ๆ
Read more.
แด่สายแชท คืนความสุขให้นิ้วโป้ง
3 ท่าง่ายๆ ใช้เวลาไม่นาน สำหรับสายแชท สายเกมส์ สายปั่นต้องดู วิธียืดนิ้วโป้งง่ายๆสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดตึง ลองทำดูนะคะ คุณหมอแนะนำว่าทำพอตึงนะ อย่าให้เจ็บล่ะ ขอบคุณวิดีโอจากเพจ : หมอพลอยกายภาพบำบัด หนองแค สระบุรี FacebookTwitterGoogle+Line
Read more.
7 สูตรเด็ดแก้ปัญหาผมร่วง
ปัญหาผมร่วงน่าจะเป็นปัญหาหนักใจเบอร์ต้นๆของสาวๆเลยก็ว่าได้ สาวๆหลายคนคงถอนหายใจเฮือกใหญ่เวลาที่หวีผมมาแล้วผมติดมือติดหวีออกมาเป็นกระจุก เท่านั้นไม่พอเวลาสระก็ร่วงตามมาอีกเป็นกำ แต่ถ้าเอาแต่ถอนหายใจอย่างเดียวปัญหาผมร่วงคงไม่หายไปไหนแน่ แล้วถ้าปล่อยไปเรื่อยๆหากไม่รีบแก้ปัญหา จากผมร่วงก็จะเป็นผมบาง หรือรุนแรงถึงหัวล้านได้เลยทีเดียว ฟังดูน่าตกใจขนาดนี้ แต่อย่าเพิ่งตกใจไปเพราะวันนี้สุขภาพดีดอทคอมสรรหาเคล็ดวิธีที่จะช่วยรักษาผมร่วงมาฝากกันแล้วมีอะไรบ้างติดตามอ่านกันได้เลยครับ น้ำมันมะกอกช่วยด้วย น้ำมันมะกอกเป็นตัวช่วยอันดับต้นๆของปัญหาผมร่วง เพียงนำมาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีก่อนสระผม นอกจากตัวน้ำมันมะกอกจะช่วยให้ผมดูเงางามขึ้นแล้ว ยังช่วยชะล้างสารพิษบริเวณหนังศีรษะทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีช่วยให้รากผมแข็งแรงขึ้นอีกด้วย หยุดทำร้ายเส้นผม นอกจากจะต้องบำรุงผมแล้ว การลดการทำร้ายเส้นผมก็ช่วยหยุดปัญหาผมร่วงได้ การทำร้ายเส้นผมที่พบบ่อยก็อย่างเช่น
Read more.
5 ท่าง่าย ผ่อนคลายดวงตา
ดวงตานอกจากจะถูกเปรียบเป็นดั่งหน้าต่างของหัวใจแล้ว ดวงตายังเป็นอวัยวะที่สำคัญสุดๆสำหรับการรับรู้ของคนเราอีกด้วย ลองจินตานาการดูซิถ้าวันหนึ่งเรามองไม่เห็นขึ้นมาจะใช้ชีวิตยากขึ้นอีกขนาดไหน แต่ถึงแม้มันจะสำคัญมากขนาดไหน เราเองก็มักไม่ค่อยเห็นความสำคัญของมันซักเท่าไร ชอบมีพฤติกรรมทำร้ายดวงตากันอยู่บ่อยๆ หรือหากไม่ทำร้ายโดยตรงก็มักจะไม่ค่อยให้ความสำคัญในการดูแลรักษา หรือบริหารดวงตาเหมือนอวัยวะอื่นๆซักเท่าไร แต่ในเมื่อเรารู้แบบนี้แล้วก็จงมาบริหารดวงตากันดีกว่า วันนี้สุขภาพดีดอทคอมนำมาฝาก 5 ท่าด้วยกันตามนี้เลยครับ คืนไออุ่นให้ดวงตา ท่าแรกนี่ง่ายสุดๆไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์ใดๆทั้งสิ้นเริ่มจากเราเอามือน้อยๆ ของเรามาถูๆ กันจนมืออุ่น จากนั้นก็เอามือมาประคบที่ดวงตา โดยทำมือโป่งๆเป็นรูปถ้วยด้วยนะครับ ท่านี้จะช่วยให้ดวงตาผ่อนคลายจากอาการเกร็ง ที่เกิดจากการเพ่งมองนานๆได้
Read more.
เราจะผอมแล้ว!! เริ่มต้นหุ่นสวยด้วย 9 พฤติกรรมง่ายๆ
หุ่นสวยๆเป็นอะไรที่สาวๆเกือบทั่วโลกปรารถนาถึง แต่ทำไมนะถึงมีคนไปถึงจุดที่เรียกได้ว่าหุ่นดีน้อยจัง มันทำยากทำเย็นขนาดนั้นเลยเหรอการหุ่นดีเนี่ย แต่พอลองศึกษาดีๆแล้วก็เลยได้รู้ว่า เอ๊ะมันไม่ยากเลยนี่นา แค่ลองปรับพฤติกรรมตามนี้รับรองหุ่นดีไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน ลดของหวาน และของเค็ม เชื่อว่าการลดของหวานสาวๆหลายคนคงรู้แหละว่าต้องทำ แต่แหม่โลกนี้ก็ช่างกลั่นแกล้งทำไมนะของอร่อยๆมันต้องหวานด้วยก็ไม่รู้ก็เอาน่ะในเมื่อเราเปลี่ยนโลกไม่ได้ก็เปลี่ยนที่ตัวเรานี่แหละ ทานให้น้อยลงท่องเอาไว้นะจ๊ะสาวๆหุ่นสวย หุ่นแซ่บ ส่วนของเค็มนี่ไม่ต้องงงค่ะว่ามันคืออะไร ลองนึกดีๆซิบรรดาของขบเคี้ยวทั้งหลายล้วนแล้วแต่มีรสเค็มทั้งนั้น และการทานเค็มมากๆจะทำให้ร่างกายได้รับโซเดียมมากเกินไปเป็นสาเหตุของการตัวบวมเลยนะคะ และที่หนักกว่านั้นคือเสี่ยงมากที่จะเป็นโรคความดันโลหิตสูง เลี่ยงได้ก็เลี่ยงนะคะสาวๆ ออกกำลังให้เป็นประจำ ยิ่งถ้าออกกำลังกายจนเสพติดการออกกำลังกายได้ก็จะยิ่งดีเลยค่ะ เพราะการออกกำลังกายมีแต่ประโยชน์แทบจะไม่มีโทษเลย
Read more.
มันดีอ่ะแกร 8 ประโยชน์สายปั่น ปั่นเกร๋ๆ แต่ประโยชน์เพียบนะ
เดี๋ยวนี้ถ้าสวยอย่างเดียวสวยๆ แบ๋วๆ ใสๆ ไร้ความสตรองนี่ไม่ได้แล้วนะคะคุณ สาวๆสมัยนี้ถ้าอยากจะดาเมจแรงนอกจากจะสวยแล้วต้องมีความฟิตสุขภาพดีด้วยถึงจะครบเครื่อง เพราะหนุ่มๆสมัยนี้ก็ชอบออกกำลังกายมากขึ้น แล้วคิดดูซิจะหวานขนาดไหนถ้าคู่รักต่างก็ไปออกกำลังกายด้วยกันโดยเฉพาะการปั่น ปั่นไป จีบกันไป แค่คิดก็อิจ…ฉาแรงแล้วล่ะ ว่าแล้วสุขภาพดีดอทคอมก็เลยรวบรวมเอา 8 ข้อดีของการปั่นมาให้อ่านกันจะมีอะไรบ้างไปอ่านกันเลยค่ะ หน้าใส อ่อนกว่าวัย การออกกำลังกายทุกชนิดจะช่วยให้เลือดสูบฉีดดี และการที่เหงื่อออกก็จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไปทำให้หน้าดูกระจ่างใสขึ้น บวกกับถ้าได้ไปปั่นในที่ๆอากาศดีๆก็ก็ยิ่งทำให้สมองปลอดโปร่ง ไม่เครียดลดรอยเหี่ยวย่นได้อีกทางหนึ่งด้วยนะคะ ช่วยควบคุมน้ำหนัก
Read more.